Tam Phúc Trà Hương Vân là một sản phẩm trà ngon và nổi tiếng của vùng đất Tân Cương. Hãy cùng mình tìm hiểu xem loại trà này có gì đặc biệt nhé!
Thái Nguyên được biết đến là một trong những trung tâm trồng trà lớn nhất của Việt Nam. Được thiên nhiên ban tặng những điều kiện tự nhiên cũng như địa hình và thổ nhưỡng thuận lợi , giúp cho Thái Nguyên có môi trường lý tưởng để trồng trà, tạo nên những cây trà chất lượng cao và có hương vị đậm đà.
Tìm hiểu Tam phúc trà Hương Vân ( Trà móc câu)
Khi nói đến trà móc câu người ta thường nghĩ ngay tới một thức uống đậm đà, trà có tiêu chuẩn hái là một tôm hai lá non liền kề. Khi mà sao sấy chế biến và lên hương và ra được thành phẩm trà thì cánh trà có hình dạng giống cái móc câu cá, cánh trà xoăn đều, nhỏ và có màu hơi bạc mốc mốc như màu của thân cây cau.
Tam phúc trà là tên gọi biểu tượng cho 3 trong nhiều yếu tố có thể tạo lên phúc khí của 1 con người đó là “biết buông bỏ – biết chịu thiệt – biết nhượng bộ”. 3 điều này dường như tụ lại khi chúng ta biết buông bỏ những gánh nặng trong lòng, chấp nhận những bất công gặp phải cùng chiêm nghiệm về sự đời bằng cách nhâm nhi những tách trà để thấy lòng mình thanh thản biết bao nhiêu.
Giống như những cây chè vậy dẫu có bão táp, nắng mưa thất thường thì cây vẫn luôn cho ra được những sản phẩm trà có đủ hương vị thơm ngon, chát nhẹ và ngọt ngào. Đó là điều mà những nghệ nhân yêu trà và làm trà luô hướng đến mỗi khi được ngồi cạnh nhau, cùng nhau kể về những câu chuyện cuộc sống và nở những nụ cười để xoa dịu đi mọi lo toan.
Đất ở vùng Tân Cương – Thái Nguyên chứa những chất dinh dưỡng rất phù hợp với sự phát triển của cây chè. Đây là yếu tố quyết định đến hương vị thanh mát của tam phúc trà . Chè tươi sau khi thu hái về được chế biến theo đúng quy trình phơi vò, sao sấy cho khô nước sẽ được đổ ra chiếc chảo lớn bằng đồng để lên hương.
Các bác thợ nhẹ nhàng đảo trà trong chảo cho tới khi ra được màu phấn đặc trưng và dậy hương cốm non nồng nàn. Nước trà khi pha sẽ có màu vàng sánh phảng phất mùi hương dễ chịu, có vị ngầy ngậy, chát dìu dịu, khi uống một lúc lâu vẫn ngọt thanh ở cổ họng. Đó là cách mà Hương Vân trà chúng tôi tạo ra Tam Phúc Trà chính hiệu.
Tìm hiểu hợp tác xã trà Hương Vân
Và khi nhắc đến đặc sản trà Tân Cương – Thái Nguyên là không thể không nhắc tới Tam phúc trà – trà móc câu.Và Hợp tác xã Hương Vân Trà – là một trong những HTX có sản phẩm trà móc câu ngon và sạch, tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên.
Bà Nguyễn Thị Hương Vân – Chủ tịch HTX luôn cố gắng trau dồi, học hỏi và đầu tư để có thể sản xuất ra những sản phẩm trà sạch nhất, tốt nhất nâng tầm trà Việt đến tay người tiêu dùng bằng tất cả tấm lòng yêu nghề và sự trân quý cây chè của mình.
Tác dụng của Tam phúc trà
Ngoài vị ngon đậm đà, trà Thái Nguyên còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất chống ung thư, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm thiểu các bệnh lý nguy hiểm. Đặc biệt, trà Thái Nguyên còn giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, giảm căng thẳng và tăng cường năng lượng cho cơ thể.
Tam phúc trà Thái Nguyên được sản xuất bằng phương pháp truyền thống, tạo nên một vị đắng, chát nhẹ và đậm đà hậu ngọt, hương thơm đặc trưng của trà tự nhiên. Từng tách trà Thái Nguyên đều mang đến một cảm giác thư thái, đem lại cho người uống một khoảnh khắc tận hưởng sự yên bình trong cuộc sống.
Thái Nguyên cũng là điểm đến hấp dẫn cho những tín đồ yêu trà. Du khách nếu có dịp đến Thái Nguyên tham quan các vườn trà, tham gia vào quá trình sản xuất trà và trải nghiệm vị ngon đặc trưng của trà nơi đây. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất trà và cảm nhận sự tinh tế của vị trà thượng hạng từ Thái Nguyên.
Các bạn có thể dùng trà để làm qua tặng cho người thân, đồng nghiệp bạn bè và những người yêu quý của mình để thể hiện tình cảm cũng như mang hương vị của trà móc câu của HTX Hương vân Trà đi khắp mọi miền tổ quốc.